4 “bí kíp” cực tốt để học từ vựng tiếng anh

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 9/10/17.

 1. elight123 Member

  Bạn thường học từ vựng tiếng Anh cách nào, nó cực tốt chứ? Ý tôi là, kể cả ngay sau khi học, bạn vẫn còn nhớ như in một vài gì mình đã trót lưu vào đầu và hoàn toàn có giải pháp thường xuyên sử dụng được chúng một biện pháp thành thạo và chính xác? KHÔNG THỂ NÀO
  Xem thêm: elight
  Thực ra, trừ phi chúng mình là thiên tài, còn không thì dám cá với chúng ta rằng ba hôm trước bạn ăn gì chúng ta còn khó có cách nhớ được nữa là mớ từ vựng khó nhằn và không biết khi nào mới có thể dùng đến ngoài đời thực. “Vậy cách nào để học từ mới, để khi giao tiếp với chúng mình bè, với người nước ngoài, tôi sẽ không còn lúng túng và một vài giai đoạn chết chỉ-để-chờ-tôi-nghĩ-từ-vựng sẽ không còn dài đằng đẵng nữa?”
  Nếu vẫn đang gặp bế tắc với việc học và nhớ từ vựng từ nhiều năm nay, hãy tạm gác lại một vài các học trước kia của chúng ta. Và hãy thử cân nhắc một số cách thức này xem nhé:
  1. HỌC NHỮNG TỪ MỚI LIÊN QUAN TRỰC TIẾP (HOẶC GIÁN TIẾP) ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH!
  Bạn học IT, thích chơi bóng đá, sở thích là nghe nhạc Rock, đọc manga, chỉ biết vài chỗ bổ sung thức ăn nhỏ lẻ ở gần trường và nơi ở…OK! Như vậy là đủ, chúng mình hãy bắt đầu với một số từ mới về chúng ta. Về ngành học, sở thích cũng như những nơi bạn biết tới!
  Tại sao ư? Bởi thay vì căn hộ một kho từ vựng mà không biết năm nào tháng nào mới học hết được, càng không biết lúc nào mới có cách sử dụng đến, tại sao bạn không cho thuê căn hộ cho những thứ “gần” với mình nhất?Ít ra thì, khi gặp một chủ đề nào đó quá khó nhằn, bạn hoàn toàn có biện pháp “lảng” sang một chủ đề khác thân thuộc và gần gũi, những thứ mà chúng mình có thể dùng hàng giờ để nói về nó cơ mà.
  Xem thêm: trang web học tiếng anh
  Chúng ta thường nóng lòng và có phần nóng vội khi chỉ muốn học những thứ cao siêu tận đâu, thực chất, điều đó khá tốn thời gian và như đã nói, không hỗ trợ gì nhiều được cho chúng ta. Những thứ cao siêu, để sau cũng chưa muộn, nhưng mình tên gì, bao nhiêu tuổi, quê quán ở đâu, quê mình có gì hay có gì đẹp, đồ ăn nào ngon, vân vân và mây mây, chí ít thì cũng nên trôi chảy lưu loát, phải không nào?
  2. HỌC TỪ VỰNG QUA HÌNH ẢNH
  Chúng ta thường có xu hướng nhớ hình ảnh trước tiên và tin tưởng sử dụng hình ảnh để khơi gợi một số thông tin khác, điều này ứng dụng khá có cực hiệu quả đối với việc học từ vựng tiếng Anh. Bạn có mẹo hay dán sticker lên đồ vật (cách thức truyền thống), hoặc ngược lại, sau khi nhìn thấy đồ vật hoặc sự vật, sự việc nào đó, hãy tự hỏi mình trong tiếng Anh nó có nghĩa là gì, việc “dằn vặt” bản thân vì không nghĩ ra hoặc không nhớ ra thứ gì thường kích thích chúng mình gấp gáp đi tìm hiểu nó và từ đó, nhớ cũng lâu hơn!
  Đọc thêm: hoc tieng anh truc tuyen
  4. “STUDYING OUT OF THE BOX”
  Chúng ta có “thinking out of the box” như là một câu nói động viên mọi người hãy suy nghĩ ra ngoài phạm vi khuôn khổ chính thống và hãy trở nên sáng tạo nhiều hơn. Bí quyết học thì vô vàn, bạn tra bừa trên mạng cũng có thể ra hằng hà sa số, nhưng hiểu bạn thì cũng chỉ có chính bạn mà thôi. Hãy thử tự sáng tạo ra những mẹo học cho chính mình sao cho hiệu quả nhất, chúng mình thích vẽ, bạn vẽ đẹp, vậy thì hãy làm một quyển từ điển bằng tranh; chúng ta yêu thơ, giỏi văn, thích viết lách thì hãy thử sức với một vài câu chuyện bằng tiếng Anh mình tự viết. Sai thì sửa, miết mải rồi cũng sẽ thành đúng thôi. Quan trọng là bạn không coi việc đối diện với từ mới là việc học, chúng mình coi nó như sở thích, như lịch trình, tiếp cận bằng niềm đam mê và yêu mến, ngay lúc này tự khắc, từ mới sẽ “chui” vào trong đầu chúng mình và ở lì trong đó, dễ như ăn kẹo vậy!
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Mình thì hay học từ vựng theo kiểu nói từ đó to lên sau đó hình dung từ đó với ngữ cảnh. Quan trọng là các bạn phải biết cách đọc một từ một câu cho chuẩn. cách này giúp mình nhớ nhiều từ, lâu quên và nghe người bản ngữ nói cũng tốt hơn nữa. Phát âm là phần cơ bản nhất mà các bạn phải học, nó giúp các bạn học từ vựng tốt hơn. Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên FB: hoc anh van ICES. Nếu không có nhiều thời gian thì các bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của ICES quận 7, đấy là nơi mình học được cách tự học tốt vậy á, chứ bản thân mình cũng nghĩ không ra đâu.
   

Chia sẻ trang này