5 “mẹo hay” học tiếng anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 10/10/17.

 1. elight123 Member

  Bạn sắp học được một vài mẹo vận dụng kho thời gian eo hẹp nhằm nói được tiếng Anh trôi chảy và lưu loát. Đây là thủ thuật này hỗ trợ chúng ta nói được tiếng Anh một thủ thuật dễ dàng và ít tốn thời gian hơn cả. Mỗi ngày bỏ ra 30p thôi, chỉ mất khoảng 5-6 tháng mà thông thường người khác mất tới 2-5 năm.
  Bế tắc trong một việc bạn sẽ bế tắc trong rất nhiều việc khác, không giỏi tiếng Anh bây giờ 2 năm nữa gần như bạn sẽ phải hối hận! Chỉ 2- 3 năm nữa thôi khi đất nước bước vào thời kì mở cửa hội nhập, tiếng Anh sẽ chính là chìa khóa để chúng mình vươn tới thành công. Vậy nên đừng để mình trở nên lạc hậu hay ra trường rồi mới lóc cóc đi học. Hãy học tiếng Anh từ bây giờ !!!
  Tag: elight
  Có một sự thật kỳ lạ là, phần lớn bạn khi mới học tiếng Anh giao tiếp đều thấy người ta nói tiếng Anh rất nhanh. Mình đã nghe không tưởng kịp họ nói, không biết phát âm do đó làm sao? Sao mà hiểu và giao tiếp lại được?
  Chúng ta đều đã mất rất nhiều năm học tiếng Anh ở trường mà vẫn không thể giao tiếp được, cho dù chỉ là những câu đơn giản. Đơn giản chúng ta đang đi ngược lại với khoa học và học sai mẹo khi mới học một ngôn ngữ thôi. Con người tăng trưởng khả năng nghe hiểu và tiếng nói trước, rồi mới tới đọc và viết.
  Bạn có nhớ hồi mình còn bé mình đã học nói làm thế nào không? Tất nhiên là không :D. Còn quan sát một vài đứa trẻ con học nói thì hẳn sẽ thấy điều này. Những đứa bé học nghe đầu tiên, sau đó bắt chước, quan sát và nhại lại rồi biến một vài câu từ nghe được thành của mình. Đúng thế, điều đó có nghĩa, nghe mới là bước đầu tiên để nói thành công một ngôn ngữ.
  Điểm thú vị là khi học nghe, chúng mình sẽ tự giảm được từ vựng, ngữ pháp, đồng thời ổn định được khả năng phát âm và ngữ điệu ngoài tự nhiên. Đây chính là cốt lõi quan trọng nhất trong phương pháp này, hãy học như một đứa trẻ : Nghe – Nhại lại– Quan sát– biến thành của người dùng nó. Nếu chúng ta làm được như thế, chúng mình đã có con đường ngắn nhất để thành công trong việc chinh phục việc nói tốt bất kì ngôn ngữ nào. Rồi đây là tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng đất nước mặt trời mọc, Hàn…thậm chí là tiếng Lào, tiếng Campuchia chúng mình vẫn có cách mau lẹ nói được trôi chảy. Ok, tiếp tục với con đường học tiếng Anh đã nhỉ
  Đây chính là lộ trình bạn cần, học tiếng Anh như một đứa bé con sẽ là trình tự học các kĩ năng Phát âm & Nghe – Nói – Đọc – Viết. Người Việt Nam chúng mình bị ảnh hưởng quá lớn bởi ngôn ngữ thứ nhất dẫn dến việc phát âm tiếng Anh rất là tồi tệ. Chúng ta sẽ không thể nghe được nếu chúng mình phát âm sai. Khi chúng mình nghĩ rằng từ này phát âm thế này, nhưng thực ra người nước ngoài lại phát âm thế kia, thì hiển nhiên là chúng ta sẽ không hiểu họ nói gì dù đó là một từ chúng mình vốn đã biết từ lâu. Vậy thì hiển nhiên là một số từ bạn nói ra với phát âm sai, họ sẽ không hiểu. Nếu biết mẹo phát âm thì việc nhại theo người bản ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, phát âm chuẩn là nền tảng hoàn hảo của việc học tiếng Anh. Sự thật là học tiếng Anh không hề khó. Thử thách duy nhất cho chúng mình tìm cho mình một biện pháp học hợp lý. Khi đó ,học ngoại ngữ sẽ trở nên dễ dàng đến kinh ngạc.
  Đọc thêm: trang web học tiếng anh
  Bạn có phải đã từng học từ vựng theo phương pháp này không? Mỗi ngày học vài từ trong từ điển, ghi vào đâu đấy rồi ngày mai lại tiếp tục ôn lại và học thêm từ mới. Nhưng như vậy không hiệu quả lắm do một vài từ được học không thông dụng và khó nhớ. Làm như nào bây giờ? Bạn nên chọn những từ mới là một số tập luyện, đồ vật xung quanh, một vài động từ, tính từ quen thuộc, một vài từ hàng ngày cần dùng để học trước. Đừng quên một bước quan trọng đó là vận dụng thật nhiều những từ vựng vừa mới học được, bắt đầu từ việc đặt câu với các từ mới đó. Vd: gặp bạn gái, “I love you” hoặc “today, you are very beautiful”, cô ấy sẽ cười tít mắt lên ấy và chúng mình có động lực học rồi phải không
  Có 3 cách học ứng với 3 nhóm người: (1) một số người học công hiệu nhất qua thị giác, (2) một vài người học tốt nhất qua thính giác, (3) một vài người học hiệu quả nhất qua cử chỉ, tập luyện. (Các chúng mình sẽ được test trước khi bắt đầu học tại Wow)
  Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến
  – Đối với bạn học dễ dàng hơn bằng thị giác: Nhớ rõ hơn những thông tin dưới dạng hình ảnh. Khi muốn học từ vựng, chúng mình cần hình tượng hóa từ mới đó ra bằng mọi cách, ví dụ như dán từ mới đó vào đồ vật tương ứng, viết ra nhiều lần để nhớ mặt chữ, dán một vài từ mới vào những nơi dễ thấy để có biện pháp nhìn nhiều lần. Nếu ai có năng khiếu có cơ hội vẽ ra nghĩa một số từ mình vừa học. Bằng mẹo này các chúng mình có khả năng thư giãn trong khi học từ mới vì được làm điều mình thích.
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Mình thì tự học tiếng anh ở nhà bằng code online mà Trung Tâm anh ngữ ICES tặng cho mình khi đk khoá anh văn giao tiếp.
  Khi học trên lớp GV hướng dẫn mình cặn kẽ từng chúc một, lớp học không quá 5 học viên nên gv theo rất sát quá trình học tập của từng học viên.
  Mình học ở đây chỉ với 1 khoá học mà tiến bộ rõ rệt luôn nhờ vào cuối tháng đều có mini test hết. Sau đó gv sẽ sửa lỗi sai của mình ngay tại lớp.
  MÌnh thấy bên ICES dạy rất chất lượng, sau 1 khoá giao tiếp mà mình tự tin, mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng anh những câu giao tiếp từ cơ bản tới nâng cao. Mình mạnh dạn chia sẻ cho những bạn muốn học như mình tại 091.333.5203 nhé.
   

Chia sẻ trang này