5 điểm quan trọng doanh nghiệp vừa và nhỏ cần lưu ý

Thảo luận trong 'Kết nối doanh nghiệp' bắt đầu bởi otakusama, 12/12/19.

 1. otakusama Member

  Doanh nghiệp vừa và nhỏ có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế mỗi nước, kể cả các nước có trình độ phát triển cao. Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, các doanh nghiệp này đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức hơn. Vậy nhà quản lý cần có những biện pháp gì để thúc đẩy doanh nghiệp mình phát triển và vươn lên thành một doanh nghiệp lớn. Hãy cùng Lavan tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng qua bài viết sau đây.


  Thời gian là “vàng”

  [​IMG]

  Nhà quản trị phải luôn cân nhắc được khoảng thời gian thích hợp để làm những việc quan trọng như ra mắt sản phẩm mới, thời gian quảng cáo sản phẩm hay thời gian để doanh nghiệp khuyến mãi các loại sản phẩm của mình. Cùng với đó, tính thời sự, sở thích của khách hàng và tính mùa vụ là những yếu tố quan trọng làm nên cơ hội cho bạn.

  Đừng bao giờ xem thường việc lựa chọn thời điểm thích hợp. Đúng thời điểm sẽ giúp những quyết định của doanh nghiệp đạt hiệu quả tối đa. Ngược lại, chọn sai thời điểm sẽ khiến những nỗ lực của doanh nghiệp bạn trở nên vô nghĩa.


  Yếu tố thương hiệu

  [​IMG]

  Thương hiệu gắn liền với mỗi doanh nghiệp, nó thể hiện được mức độ nổi tiếng, mức độ uy tín và cả chất lượng của sản phẩm (dịch vụ) mà bạn cung cấp. Để thành công trong mắt người tiêu dùng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nỗ lực xây dựng thương hiệu ngay từ ban đầu. Những nỗ lực đó bao gồm việc xây dựng quan hệ tốt với khách hàng, cung cấp sản phẩm (dịch vụ) chất lượng. Khi doanh nghiệp đã xây dựng được một thương hiệu tốt, giá trị mà nó đem lại là rất to lớn.


  >> Xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp: https://lavan.com.vn/he-thong-kiem-soat-noi-bo/


  Mở rộng quy mô kinh doanh

  Lựa chọn được thời điểm và có một thương hiệu tốt là chưa đủ nếu nhà quản trị đang muốn đưa doanh nghiệp của mình trở thành doanh nghiệp lớn. Khi đã phát triển tương đối và nhìn nhận được các cơ hội khác, doanh nghiệp nên nghiên cứu mở rộng thị trường để tận dụng những cơ hội đó.

  Doanh nghiệp cũng nên xem xét việc hợp tác, liên kết với các tổ chức khác nhằm dễ dàng cho quá trình mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Thị trường rộng lớn chắc chắn những thách thức và các đối thủ cạnh tranh cũng trở nên nhiều hơn. Nhưng nếu làm tốt, doanh nghiệp bạn sẽ đạt được thành công vượt bậc.


  Giảm thiểu áp lực

  Những nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ thường rất bận rộn vì một mình đảm nhiệm “trăm công nghìn việc”. Họ thường không dành nhiều thời gian cho bản thân dẫn đến tâm lý thường nặng nề và áp lực. Điều này hoàn toàn không tốt khi ra những kế hoạch, quyết định cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, các nhà quản trị nên cho mình một khoảng thời gian nhất định để thư giãn và nghỉ ngơi, tâm lý thoải mái không áp lực sẽ là động lực tốt cho công việc của bạn.


  Áp dụng các phần mềm công nghệ vào công tác quản lý

  Thời đại công nghiệp 4.0 đã và đang buộc các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải thay đổi nếu muốn tiếp tục cạnh tranh. Một trong số đó là áp dụng công nghệ vào quá trình hoạt động sản xuất của mình. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường cho rằng áp dụng công nghệ chỉ đạt được hiệu quả cho những doanh nghiệp lớn, đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bất kì doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng công nghệ và cụ thể là giải pháp ERP vào quá trình hoạt động.

  Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP có tên đầy đủ là Enterprise Resource Planning, tạm dịch là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản trị tài chính, kế toán, nhân sự, bán hàng, văn hóa công ty. Với những lợi ích mà ERP mang lại, doanh nghiệp có thể quản lý công việc dễ dàng, gia tăng năng suất làm việc, tiết kiệm được thời gian và chất lượng sản phẩm (dịch vụ) cũng được đảm bảo hơn.


  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là động lực cho phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm và huy động nguồn vốn trong nước. Vì những lý do đó, các nhà quản trị nên chú trọng đến những yếu tố giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình ngày càng phát triển vững mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh để bước vào nền kinh tế hội nhập đầy thách thức.

  Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn triển khai ERP cho doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ ngay với Lavan, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn!
   
  Loading...

Chia sẻ trang này