Bò bía là món bình dân rất được lòng người Sài Gòn

Thảo luận trong 'Blog sinh viên' bắt đầu bởi quynhchi10, 9/1/19.

 1. quynhchi10 Member

  Lần đầu ăn bò bía, tôi đã bỏ cuộc vì không ưa nổi cảm giác ngọt, giòn, dai đều "lưng chừng", cùng mùi tép khô hăng hắc, cả vị đắng, vị hăng rất lạ trong cái cuốn bé tí. Nhưng dần dần, tôi đâm mê. Tôi cũng khám phá cái vị hăng hắc đắng khiến lần thử nghiệm đầu tiên của tôi thất bại là rau thơm và xà lách.

  Xem thêm: buffet 99k gò vấp

  Món bò bía ngon thì phải hội tụ nhiều yếu tố. Củ sắn phải được không quá chín cũng không quá sống, gia vị phải thấm đều. Các nguyên liệu phải được xếp theo lớp lang nhất định, để người ăn cảm nhận được tất cả hương, vị trong một lần nhai. Cuốn bò bía phải tròn trịa, đều đặn ở hai góc bẻ. Món tương chấm nhất định phải có vị mặn nhẹ ở đầu lưỡi, vị ngọt của đậu tương, vị béo của hành phi, vị giòn của đậu phụng rang giã hơi dập, vị cay của ớt. Có lẽ do việc chiên trứng thành những miếng mỏng tang, rồi xắt thành sợi nhuyễn mất thời gian nên dần dần nguyên liệu này không còn xuất hiện trong cuốn bò bía nữa.

  Bò bía được bày bán nhiều nơi khắp phố phường TP HCM, nhưng một điểm bán được nhiều người yêu thích là khu bò bía trên đường An Dương Vương, trước cổng đại học Sư phạm. “Khu bò bía” này do nhiều xe đẩy tụ tập mà thành. Ở đây, không gian thoáng, bò bía vừa ngon, vừa rẻ. Cuốn bò bía lại khá đẹp mắt, tương chấm ngon. Tuy đông nhưng khách không phải đợi lâu khi gọi món.

  Ở đây, ngoài món bò bía xuất hiện với mật độ dày, cũng có nhiều món khác phục vụ cho nhu cầu ăn uống đa dạng của sinh viên các trường gần đó hay những “sinh viên lớn” - những người sau khi tan sở, tấp vào đó, ăn nhẹ để vào lớp học buổi tối. Đây cũng là điểm tập kết hấp dẫn của dân văn phòng vì vừa thoáng mát, vừa rộng rãi, thuận lợi cho việc tám vài câu với đồng nghiệp trong lúc ăn nhẹ rồi dong xe về với gia đình.

  Xem thêm địa điểm ăn uống: https://www.facebook.com/buffet99k/
   
  Loading...

Chia sẻ trang này