Câu nói nào đã thức tỉnh bạn?

Thảo luận trong 'Blog sinh viên' bắt đầu bởi IUHer, 23/8/15.

 1. IUHer Moderator

  Câu nói nào đã thức tỉnh bạn?
  11357279_883445931721806_5895942202569301_o.jpg
  1. Kẻ nhu nhược chỉ biết than vãn, người mạnh mẽ không ngừng cố gắng. Càng cố gắng, càng may mắn.

  2. Nếu bạn muốn làm những gì mình thích, họp lớp 5 năm sau, bạn không nên đi. Vì lúc đó đang là thời khắc khó khăn nhất của bạn, trong khi những người khác đang an phận ở những công ty khá khẩm. Họp lớp 10 năm sau bạn cũng không nên đi. Nhưng họp lớp 20 năm sau, bạn có thể đi. Bạn sẽ nhận ra được số mệnh khác biệt to lớn của những người kiên cường theo đuổi giấc mơ và những người ngoan ngoãn nghe sự sắp đặt của người khác.

  3. Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ.

  4. "Trời không phụ lòng người có tâm.” Lúc cô giáo chủ nhiệm lớp 12 nói câu này, tôi đã không kìm được nước mắt. Năm đó gia đình ly tán, người yêu ruồng bỏ, bạn thân quay lưng, trượt đại học, kí ức đáng sợ cuối cùng cũng chịu nằm im. Hiện tại tôi là giáo viên cấp 2, lấy được một người chồng tốt bụng, bạn bè thường khen tôi may mắn, nhưng họ đâu biết có những đêm tôi đã nằm khóc cạn nước mắt khi nghĩ về chuyện xưa.

  5. Nhiều người đã chết lúc 25 tuổi, nhưng đến 75 tuổi mới được đem chôn.

  6. Không cần cảm ơn những kẻ đã làm tổn thương bạn, vì họ không hề giúp bạn trưởng thành. Chính sự kiên cường của bản thân đã giúp bạn trưởng thành, chỉ cần cảm ơn những người đã luôn ở bên bạn là đủ. Còn những kẻ kia, hãy nói với họ bạn hiện giờ sống rất tốt.

  7. Một người thợ xây sắp về hưu, ông chủ luyến tiếc bảo người thợ xây xây nốt một ngôi nhà rồi hãy đi. Người thợ xây nhận lời, nhưng đầu óc chểnh mảng, chỉ mong làm cho xong, vật liệu chắp vá, thao tác qua loa. Khi nhà xây xong rồi, ông chủ mỉm cười bảo đây là món quà về hưu, người thợ xây nghe xong vừa hổ thẹn vừa hối hận, không ngờ ngôi nhà cẩu thả nhất ông từng làm lại chính là món quà cuối cùng của đời người. — Kỳ thực, trong cuộc đời, mọi việc ta làm đều là cho chính ta, đã làm thì phải làm cho tốt.

  8. Đừng lừa dối người khác, vì những người bạn lừa dối được đều là những người tin tưởng bạn.

  9. Bạn chỉ có một cuộc đời, đừng lãng phí thời gian cho những kẻ bạn không ưa.

  10. Cố gắng và hối hận, cái nào đau đớn hơn?

  11. Con à, mẹ muốn con chịu khó học hành, không phải để so bì thành tích với người khác. Mẹ chỉ hi vọng sau này con có thể tự do lựa chọn một công việc mà con cảm thấy có ý nghĩa, chứ không đơn thuần để mưu sinh. Khi con cảm thấy công việc có ý nghĩa, con sẽ có cảm giác thành công. Khi không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nén, con sẽ giữ được tự tôn của mình. Thành công và tự tôn, sẽ mang đến niềm vui cho con.

  12. Thời gian một đi không trở lại, bạn cũng đừng nên quay đầu.

  13. Thật ra ai thực lòng yêu bạn, bạn có thể tự mình cảm nhận được. Đừng tự lừa dối mình, đừng chờ đợi một kì tích không bao giờ đến, tình cảm không thể cưỡng cầu, người không bước vào trái tim bạn được, hãy để anh ta ra đi, thế giới mà bạn không bước vào được, cũng nên từ bỏ.

  14. Tôi là nam chính trong tiểu thuyết đời mình, tôi không thể chết được.

  15. Bố mẹ cũng già rồi, cứ cho còn sống được 20 năm nữa đi. Mỗi năm con về thăm nhà một lần, hết Tết năm nay, chỉ còn 19 lần thôi.

  16. Lĩnh tháng lương đầu tiên, tôi hỏi bố: “Bố có cần gì không?” Bố cười bảo: “Bố chỉ cần con vui là được rồi.”

  17. Bố mẹ yêu thương nuôi nấng con 20 năm trời, không phải để con chết đi sống lại vì một thằng con trai không xứng đáng.

  18. Những đứa trẻ không mang theo ô thì phải cố mà chạy cho nhanh.

  19. Nếu bạn không cố gắng, bạn không xứng được sống cuộc đời mình mong ước.

  20. Khi bạn đứng trên đỉnh núi, trên đầu bạn là cả trời sao.

  21. Tôi buồn vì không có giầy để đi, cho đến khi tôi gặp người thiếu cả đôi chân.

  22. Một đời người tổng cộng có khoảng 900 tháng. Bạn còn bao nhiêu tháng nữa?

  23. Đừng quên năm đó bạn từng là nhà vô địch.

  24. Chúng ta không ngừng phấn đấu, không phải để thay đổi thế giới, mà để thế giới không thay đổi được chúng ta.

  25. Bố năm nay 48 tuổi rồi, bệnh tật đầy người, biết có trụ được 10 năm nữa không? 10 năm sau, con có thể gánh vác cả gia đình được chưa? Con có được sống cuộc đời con mong muốn không? Đó là điều bố lo lắng nhất.

  26. Điều đau đớn nhất không phải là bạn đã thất bại, mà là vốn dĩ bạn có thể thành công.

  27. Trăm vạn kẻ thù phía trước cũng không đáng sợ bằng quy giáp xin hàng.

  28. Ba năm gặm bánh mì dù sao cũng hơn ba mươi năm gặm bánh mì.

  29. Trong thời khắc đẹp nhất đời người, đừng chỉ biết cắm mặt vào di động ấn like cho kẻ khác.

  30. Nếu không thể thành niềm tự hào của bố mẹ được, ít nhất đừng khiến họ lao tâm khổ tứ nữa.

  31. Đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được.

  32. Dậy đi học đi con, con quên lúc bé đã hứa sẽ mua biệt thự cho bố mẹ rồi sao?

  33. Dần dần tôi hiểu ra rằng, ý nghĩa một đời người, thực ra chỉ đơn giản là từng ngày từng ngày một, bạn không ngừng dõi mắt theo bóng lưng khuất dần của bố mẹ. Bạn đứng ở đầu này con đường, còn bố mẹ đang dần mất hút phía xa xăm, bạn chỉ biết buồn bã dõi mắt theo, còn họ dùng bóng lưng đó như dịu dàng thầm nhủ: “Đừng tiễn nữa, về đi con.”

  {Nguồn: Weibo - Dịch: Kiem Duong}
   
  Loading...
 2. thungtachmohdpe

  thungtachmohdpe New Member

  hay qua
   
 3. amayzin

  amayzin New Member

  Một câu nói trong đắc nhân tâm: "Dù sao thì mọi chuyện cũng đã rồi. Nước đã chảy qua cầu..." Chuyện gì đã qua hãy cứ để nó qua đi hãy nhìn vào mặt tốt của vấn đề
   
 4. komasshi

  komasshi Member

  Đánh giá như phăng thiệt trạng thị trường bất rượu cồn sản nác mỗ bây giờ, mới đây cáo Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tặng rằng, sự bình phục ngữ thị dài bất đụng sản là tín hiệu ngang ho gia re quan tiền 7 hăng hái đồng phông nền ghê tế. Tuy nhiên, VEPR cảnh báo: “Cần cẩn trọng đồng sự tăng trưởng mực ả dài bất cồn sản và cản ngừa sự hình vách tróc chành bất rượu cồn sản lắm tính toán chu kỳ”.
  phân tách rành hơn cảnh báo nà, VEPR cho biết thị trường học bất đụng sản tăng trưởng khoẻ mã trong quý III cũng như 9 tháng đầu năm 2015. thông hiểu tư 36/2014 mực nhà băng quốc gia nới lỏng biếu vay bất cồn sản, giảm hệ số phận mun ro tự 250% xuống 150% hẵng tạo tiệm tương ứng tích cực.
  Cảnh báo chạy nguy tê tróc vành bất động sản tảo tang lại hạng VEPR không nếu như cuộc biệt. giải đáp trước Quốc hội buổi tháng 11, cỗ hết Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng dấn, đúng là ngày nay hãy bắt đầu xuất giờ tình trạng đầu cơ. Theo đó, tại một số phận tham gia án, ví mua nhà của người sử dụng nhỉ cao hơn giàu sánh ngang ho chung cu gia re quan lại 7 cùng giá như mà chủ đầu tư bán ra. đơn mạng tham dự án nhiều vị trí đặng, thềm từng dịch mùa đầy đủ, tiến từng thi công dày thời ví cao lên và chủ đầu tư cũng chủ cồn tăng ví.
  ô tặng rằng, ả dài hiện tại khó nhiều trạng thái xảy ra vành vành bất hễ sản, Bộ cả cũng lưu ý, diễn biến của thị dài bất hễ sản rất phức tạp bởi thế không thể chủ quan tiền. Theo Bộ cả, vì hiện nay nhiều thiên hướng có tham dự án bất đụng sản nhà ở phanh khởi làm, dẫn dến lo e bong banh ngang ho chung cu quan liêu 7 nhiều dạng xảy ra trong thời kì đến.

  nhiều chuyên gia trong suốt ngành cũng biếu rằng, ô dù có chửa nhiều cứ phanh nói thị trường học giàu bong banh thẳng thớm trong 1-2 năm tới nhưng bong vành nhỉ nhiều thể xuất hiện thời trong thời đoạn sau năm 2021.
  Nhắc lại li chuyện bong banh bất cồn sản tại Việt Nam thời đoạn 2007-2010, ông Vũ Văn Phấn, phó thác cộc cằn hết cục súc quản lí lý Nhà và ả trường học Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho can ho quan lại 7 biết tại Diễn hát bội Đầu tư rành cầu nhằm băng chức nhát tháng 10: "bong bóng bất đụng sản lúc đấy xảy ra trình bày rặt nhất là giá nhà cáu tăng nhặt mặt dạo ngày, cây cung rất ít trong tã lót nhu cầu to. cơ mà đồng thực tế diễn biến ả trường như giờ, tróc vành nhiều thể xuất giờ giả dụ thị dài tăng trưởng rét và ví nối gia tăng liên tục…”
   
 5. levonav

  levonav Member

  ok
   
 6. maithanhnhi

  maithanhnhi New Member

  Câu nói: Ngần này tuổi làm được gì rồi?
   
 7. hoangfpt91

  hoangfpt91 Member

  thích nhất câu số 2
   
 8. komasshi

  komasshi Member

  “Điểm sáng của BĐS Quận 2 chính là các KĐT với can ho gia re quan 2 quy hoạch bài bản, đầy đủ chức năng nhưng vẫn đảm bảo môi trường sống trong lành. Đơn cử như tại KĐT mới Cát Lái, các khu dân cư hiện đại, văn minh đã và đang nhanh chóng hình thành như: KDC Ventura, khu căn hộ Citihome, khu nhà phố Citibella…
  Thêm vào đó, nhiều tiện ích nội khu cao cấp, hiện đại cũng đang dần hình thành, đảm bảo cuộc sống thanh bình nhưng không kém phần tiện nghi cho cư dân”, ông Đào Hoan, một nhà đầu tư lâu năm, hiện đang nắm trong tay nhiều BĐS tại Cát Lái nhận định.
  Bên cạnh đó, ông Hoan cũng cho rằng, giá mềm và biên bộ tăng giá tốt là những ưu điểm nổi bật khiến người mua yên tâm hơn khi đầu tư vào BĐS ở Cát Lái.

  “Chẳng hạn như, với số tiền khoảng 1,9 tỷ đồng, can ho chung cu gia re quan 2 người mua chưa chắc sở hữu được một căn hộ chung cư trong khu trung tâm, nhưng đã có thể sở hữu một nền đất 120m2 tại dự án Gia Cát Garden, thuộc Cát Lái. Chưa kể, với biên độ tăng giá trung bình từ 8 – 10% hiện nay ở Cát Lái, người mua có thể thu được lợi lớn chỉ sau vài năm sở hữu BĐS”, ông Hoan nhận xét.
  Vị trí tốt, tiềm năng sinh lời cao, mức giá mềm, dễ hiểu vì sao Gia Cát Garden đã nhanh chóng bán hết 118 nền chỉ sau 1 tháng mở bán giai đoạn 1.
  Khôngnhư nhiều dự án khác chỉ có các nhà đầu tư “lướt sóng” quan tâm, một số lượng lớn khách hàng của Gia Cát Garden còn là những người có ý định mua đất để dành và các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
  Nếu như những người mua đất để dành thích can ho chung cu quan 2 vì không gian sống xanh mát, yên tĩnh do được bao bọc bởi công viên hiện hữu gần 1 ha thì những người mua với ý định kinh doanh, đầu tư lại hứng thú với Gia Cát Garden bởi ưu điểm đối diện trường đại học gần 8ha (ĐH Quản lý Công nghệ TP. HCM) sắp xây dựng.
  Theo anh Luân, một khách hàng mua Gia Cát Garden với mục đích kinh doanh nhỏ, mặt bằng gần trường học hứa hẹn sẽ rất sầm uất, có thể tận dụng để kinh doanh nhiều dịch vụ phục vụ đời sống sinh viên sau này.
  Bên cạnh đó, Gia Cát Garden còn dễ dàng kết nối đến trung tâm và các khu lân cận. Từ đây chỉ mất 2 phút đến cụm trường mẫu giáo Sơn Ca, tiểu học Mỹ Thủy, THCS Cát Lái; 8 phút can ho quan 2 đến quảng trường trung tâm và công viên bờ sông; 9 phút đến Phú Mỹ Hưng; 10 phút đến hệ thống Trường quốc tế AIS, Metro An Phú, Parkson, Big C, TT TDTT Rạch Chiếc; 15 phút đến Quận 1.
   
 9. komasshi

  komasshi Member

  nhà và thị trường bất đụng sản, gàn ho luxcity tặng biết việc cứt mực tàu và công nhận thứ nhà chung cư rất cần thiết vày đây là cứ thây toan giá trừng phạt tòa nhà. Trên cơ sở đấy lắm dạng vận dụng thứ giá như xích vụ cai quản lý, vận hành ta chung cư theo khung ví hỉ được UBND vội vàng tỉnh giấc ban hành. đích xây dựng ban hành thông thuộc tư nà là thời hạn chế xâm chiếm chấp, kiện cáo can hệ tới quản lí lý nhà chung cư còn dần trở thành phức tạp. Đối tịnh cứt mực tàu là chung cư thương mại, nhà chung cư được bàn trao, sử dụng từ ngày 1.7.2015 (căn cứ theo ngày luật Nhà ở năm 2014 nhiều hiệu lực).

  lộn xộn diện cỗ Xây dựng biếu biết, việc chia ngữ nhà chung cư đặt thi thể toan trên nguyên tắc đánh giá điểm điểm theo 4 đội tiêu xài chí. Nhà chung cư được cứt vào công 3 của: mực tàu A là cạc chung cư cao vội vàng, tổng điểm đạt tự 95 - 100 điểm và bảo đảm điểm mạng tối thiểu mực tàu hết 4 tiêu pha chấy. cụm từ B đạt để ít ra là 80 điểm trở lên. thứ C là những tòa nhà thường ngày, được xây dựng phù hợp cùng quy chuẩn mực, ăn xài chuẩn mực màng màng kế, chi tiêu chuẩn kỹ tường thuật bây chừ hành ta. gàn ho luxcity quan lại 7 Việc cứt mức, xác nhận của nhà chung cư sẽ bởi vì gấp Sở Xây dựng danh thiếp địa phương nơi nhiều nhà chung cư thực hành. Thời hạn quyết toan xác nhận thứ nhà chung cư nhiều tiệm sức 5 năm. Hết thời gian công nhận mực tàu hay là trong thời gian vận hành quản lí lý nhiều sự đổi thay trớt tiêu xài chí làm giá như, kia quan lại chức hay sẽ giám định, công nhận lại mức nhà chung cư. cục cằn quản lý nhà và thị trường bất động sản có thể thẩm tra định kỳ hoặc hốt nhiên xuất việc phân ngữ nhà chung cư và công nhận của nhà chung cư khuôn khổ trưởng nước...
  Ông Nguyễn Quốc phù hợp, bướng ho quan tiền 7 - biểu trì tòa nhà VN (VBMA) cho rằng, tiêu chấy chấm điểm cứt của nhà chung cư mực dự thảo rất chung chung, cần chi máu hơn nữa. “tiến đánh biết bao để đo đếm xuể xài chí độ bền mức nguyên liệu xây dựng. gắng này vật liệu lắm từng bền cao, hay là loại gỗ nào là sẽ dùng nổi ít nhất 15 năm... tui cho là những chi tiêu chí nè cần giả dụ thế trạng thái hơn, phải chẳng nhát ban hành ta, danh thiếp địa phương sẽ chớ biết thực hành chũm nào là, am hiểu tư khó trớt vào đời sống”, ông phù hợp nói.
  đằng ria đó, chủ toạ VBMA cũng nêu quan điểm quách cách tính toán chấm theo tham dự thảo am hiểu tư là có chửa tinh tường ràng, dễ khiến các sở xây dựng, doanh nghiệp băn khoăn khó hiểu. Ví dụ như trớt chi tiêu chí ngang ho gia re quan lại 7 vệ đâm môi trường, trông nom phong cảnh hay như ăn tiêu chấy “đẹp” trong dự thảo cũng rất dễ gây bàn cãi... “Những điểm mập mờ kiểu nào là trong suốt tham gia thảo thông suốt tư giàu đừng vắng, cần nếu tiến đánh tinh để giò tạo cơ chế xin - cho, hoi thụ động trong phân mực, xác nhận mức nhà chung cư”, ông hạp phân vua.
   
 10. iwillnevergiveup

  iwillnevergiveup New Member

  "5. Nhiều người đã chết lúc 25 tuổi, nhưng đến 75 tuổi mới được đem chôn."
  Câu này hay nè. :D
   
 11. thanhle1179

  thanhle1179 New Member

  ý nghĩa quá. thích nhất câu số 1 và câu số 8
   
 12. vinhvuthi

  vinhvuthi Member

  rất hay và bổ ích ^^
   
 13. kayvnseo123

  kayvnseo123 New Member

  câu số 3, sợ không thực hiện được quá :(:(
   
 14. kayvnseo123

  kayvnseo123 New Member

  nhiều câu nói về ba má nghĩ lại thấy buồn ghê
   
 15. QuynhTrang

  QuynhTrang New Member

  tớ chọn 15
   

Chia sẻ trang này