"HOW TO" CHÉM GIÓ CÙNG NHÀ TUYỂN DỤNG - DỪNG MƠ MỘNG LẠI ĐI CÁC ÔNG TƯỚNG (P1)

Thảo luận trong 'Kỹ năng' bắt đầu bởi Blank Nguyễn, 6/12/18.

 1. Blank Nguyễn New Member

  Hỡi các tương lai đất nước, các ông đến với tôi và tự tin nói rằng: "Em muốn làm việc tại công ty nước ngoài". Vậy tại sao lúc tôi hỏi: "Em nghĩ mình sẽ cần có gì để ứng tuyển" thì tất cả đều nhìn tôi với ánh mắt đáng yêu vậy?

  Thưa các ông tướng, để làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và LƯƠNG CAO thì sau đây là những điều cần chuẩn bị giúp tôi trước khi ra trường:

  1, BẰNG CẤP
  Để làm rõ độ quan trọng của bằng cấp, tôi xin phép trích lại đoạn phỏng vấn nhẹ nhàng, sâu lắng, đi sâu vào lòng người giữa tôi và sếp sau khi xem qua CV:

  +, Sếp: Quite impressive! You seem to be good, right? (Khá là ấn tượng, chú mày trông có vẻ ngon lành đấy, đúng không?)

  +, Tôi: Sir, I am not sure I get your point (Dạ thưa sếp, em đếch hiểu sếp đang hỏi cái mẹ gì luôn ạ)

  +, Sếp: Let me make this straight! These certificates are no more than a ticket for you to sit here! So, I will put them aside and you will tell me exactly: who you are! My advise: I really do not want to know about the things already on your CV.
  (Vậy để anh nói cho chú rõ. Dăm ba cái bằng này chỉ có thể giúp chú có cơ hội ngồi ở đây, chấm hết. Do vậy, anh sẽ quăng nó sang 1 bên và chú sẽ cho anh biết: Chú là thằng nào? Lời khuyên: Anh không cần và không muốn nghe những thông tin đã có trong CV!)

  +, Tôi: What the Puck! Puck you, sir! (Sếp thật vui tính! Em ngưỡng mộ sếp!)

  Như các ông thấy đó, đôi khi các ông cần có tấm bằng để vượt qua mấy bác bảo vệ và có cơ hội ngồi nói chuyện với những vị sếp rất đáng yêu và vui tính!

  2, KINH NGHIỆM
  Tại sao cần kinh nghiệm? Đơn giản thôi, giả sử ông cần thuê thằng đi đòi nợ thì ông muốn thuê 1 thằng “liếc cái là đái ra quần” hay thằng vừa nói vừa run.

  Vậy cho tôi hỏi, mấy ông tướng mới ra trường thì kinh nghiệm ở đâu ra? Hay là các ông định mang kinh nghiệm thương trường của dota 2 và liên minh cho tới kinh nghiệm yêu đương “đẫm máu” của hội anh trai mưa ra để giới thiệu về bản thân?

  Sự thật rằng, kinh nghiệm là một điều khá xa xỉ với các thanh niên mới tốt nghiệp. Đương nhiên vẫn sẽ có những "con nhà người ta" xuất hiện với kinh nghiệm thuộc tầm "há mồm nhà tuyển dụng". Và tôi, chính tôi đây, lại thuộc hội con nhà mình

  Vậy nếu kinh nghiệm là một điểm yếu thì hội con nhà mình chúng ta cần bù lại bằng khía cạnh khác. Cụ thể đó là gì? Tôi sẽ gặp lại các ông tại phần 2!
   
  Loading...

Chia sẻ trang này