Làm sao để học tiếng Anh dễ dàng hơn?

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 13/1/18.

 1. elight123 Member

  Cùng HOC TIENG ANH gặp gỡ với hai nhân vật 9x với điểm TOEFL siêu “khủng” và nghe họ chia sẻ những mẹo nhỏ, kinh nghiệm hay ho nhé!
  Tip 1: Listening – Học nghe bằng… Eminem
  Từ hồi lớp 6 mình đã thích mê tơi nhạc Eminem. Chỉ có điều là nghe… không hiểu gì hết vì đọc rap quá nhanh. Thế là từ đó mình đặt ra tiêu chí “Nghe hiểu Eminem hát gì thì mới đi thi Toefl”.
  Đọc thêm: hoc tieng anh tu vung co ban
  Nghe riết rồi quen, mình thấy bản thân càng ngày càng nhạy với các âm tiết tiếng Anh, và hiểu rất mau nữa. Luyện tập với cường độ kiểu “bắn rap” tuy có khó nhằn nhưng nó sẽ hỗ trợ chúng ta xuất hiện phản xạ với tiếng Anh, cực kỳ có kết quả tốt đấy!
  Bên cạnh đó, việc xem phim và TV shows nước ngoài không ngừng nghỉ cũng rất tốt. Các bạn phải xem một số chương trình không có phụ đề tiếng Việt hoặc là đĩa phim có phụ đề nhưng lần thứ nhất xem phụ đề tiếng Anh, lần sau thì tắt đi cũng cực tốt không thua.
  Bật mí cho các chúng ta biết là trước khi thi mình chỉ lôi nhạc Eminem và Black Eyed Peas ra để luyện nghe thôi đấy.
  Tip 2: Học speaking – chọn một nhà diễn thuyết
  Theo bí quyết của người dùng khi đi thi thật, đề rất hay hỏi một số câu cá nhân thông thường, như là món ăn yêu thích, TV show công hiệu nhất… cho nên các chúng mình hãy chuẩn bị trước một vài câu dạng này.
  Và chúng ta cũng nên nhớ rằng khi nói phải đầy đủ ba phần: một là câu mở đầu, phần bảo quảna càng cụ thể, phân tích ra càng nhiều càng tốt và một câu kết.
  Bạn đừng lo lắng ánh nhìn của giám khảo sẽ làm bạn “khớp” không nói nổi, vì bạn chỉ thi nói qua… micro và đối diện với máy tính thôi. Cố gắng nói cho kịp giờ nhé!
  Để vận động khả năng nói, mình thường kiếm các video-clip của… tổng thống Mỹ ngồi nghe và bắt chước họ từ điệu bộ, phương pháp nhấn nhá của âm từ và cấu trúc câu.
  Vì Tổng thống khi đứng trước công chúng mãi mãi nói chuyện rất logic và phát âm chuẩn. Mình đặc biệt thích Barack Obama, ông ấy nói chuyện rất hay. Bạn có cơ hội kiếm các dạng clip này trên Youtube cực kì dễ dàng.
  Tip 1: Nghe mọi người tranh luận về vấn đề chính phủ!
  Ở nước ngoài, các trường trung học thường diễn ra một số cuộc thi hùng biện về các vấn đề của chính phủ.
  Trong cuộc thi này, thí sinh buộc phải diễn đạt cực lẹ và lập luận thì phải chặt chẽ, logic. Tốc độ chậm nhất khi nói của các chúng mình ấy là 350 từ/phút, còn nhanh nhất là 500 từ/phút.
  Tag: tiếng anh dành cho người đi làm
  Việc nghe và hiểu với một vài bài nói có tốc độ nhanh như thế đã buộc mình phải tập trung trí não tối đa, từ đó độ nhạy bén trong việc nhận diện âm tiết, mẹo nối chữ và phát âm cũng tăng cao.
  Trên Youtube có rất nhiều video của một số cuộc thi này. Bạn chỉ cần search “Debating Competiton” sẽ hiện ra kết quả cần tìm.
  Phần “Nghe” trong kì thi Toefl cực kì chậm rãi và từ tốn, có khi còn chậm hơn cả người Mỹ. Vì vậy, luyện nghe với tốc độ nói nhanh sẽ hỗ trợ chúng mình dễ dàng vượt qua phần “listening”.
  Chia sẻ với các bạn, “Nghe” được chia ra làm hai loại chính.
  Đầu tiên là “Academic setting”, tức là những bài nghe giống như bài giảng của giáo viên trong lớp. Nhiệm vụ chính của bạn là phải nhớ và nắm bắt hết thông tin trong bài giảng ấy. Để vượt qua loại này, bạn nên vừa nghe vừa ghi chú lại vì lượng thông tin khá nhiều.
  Còn loại thứ hai là “Real life setting”, tức là một vài bài nghe về giao tiếp thường ngày. Loại này “khó nuốt” nhất ở chỗ có rất nhiều thành ngữ trong giao tiếp Mỹ, cho nên bạn nên nắm rõ ý nghĩa của các câu xã giao thông thường thì mới vượt qua thành công. Ví dụ như câu “You can say that again” có nghĩa là “I agree with you (Tôi đồng ý với chúng ta)”.
  Tip 2: Không cần nói hay, chỉ cần nói cho giám khảo hiểu!
  Ở kì thi TOEFL, giám khảo sẽ không cần các chúng mình nói lưu loát và có giọng điệu y khuôn người bản ngữ đâu.
  Các phát âm, ngữ điệu hay nhả chữ của các chúng mình có giải pháp không tuyệt đối, nhưng cái quan trọng là những điều chúng mình nói giám khảo có mẹo hay hiểu được hay không. Để đạt được điều đó thì bạn hãy quan tâm “lận lưng” bốn yếu tố sau:
  – Hãy thật tự tin: Cách nghĩ tích cực nhất để có được sự tự tin chính là hãy tự biết rằng giám khảo sẽ không trừ điểm vì phát âm không chuẩn của chúng ta, miễn là họ vẫn hiểu bạn đang nói từ gì.
  Đọc thêm: thi thử toeic online có đáp án
  – Đừng nói quá nhanh: Khi run do thiếu tự tin, mọi người thường có chiều hướng nói nhanh hơn mức bình thường, đưa đến phát âm không rõ ràng. – Xây dựng bài nói như một bài văn: Vì khi có hệ thống rõ ràng, giám khảo sẽ dễ dàng nắm rõ được ý tứ của chúng ta truyền tải. – Tuyệt đối không phát ra tiếng “ừm” hay “à” khi lúng túng trong diễn đạt.
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Theo mình thì bên tt ICES học tốt ak. Bên này dạy được mà học phí cũng ko cao, gv cũng là người có kinh nghiệm và bằng cấp sư phạm đàng hoàng nên đáng để tin tưởng. Ngoài giờ học ở trường mình còn học thêm bằng mã code online trường tặng mình nữa. Nhờ vậy mà sau 1, 2 khóa là thấy Av được cải thiện rõ rệt hơn nhiều. Bạn nào muốn cải thiện khả năng T.A của mình thì thử alo hỏi khoá học bên này xem nha 0913.335.203.
   

Chia sẻ trang này