làm thế nào để học tiếng Anh cho người mất gốc

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi january1284, 9/8/19.

 1. january1284 New Member

  Khi ôn luyện tiếng Anh lại từ đầu, bạn cần xác định mục tiêu của mình để có kế hoạch và động lực để học tập vững vàng.

  Học tiếng Anh cho người mất gốc nghĩa là bạn sẽ phải quay về vạch xuất phát. Vậy nên, trước tiên, người học cần phải xác định rõ mục tiêu của mình.

  Đích đến là điều cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sao cho phù hợp, hiệu quả. Bên dưới đây là một số gợi ý cách học tiếng Anh theo từng kỹ năng để nâng cao trình độ của mình.

  [​IMG]

  Từ vựng
  Xây dựng vốn từ vựng từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh, phản xạ nhanh trong giao tiếp.

  Để đạt được điều đó, bạn có thể đọc sách tiếng Anh để tăng vốn từ và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng phần mềm tiếng từ điển Anh - Anh để tra nghĩa. Học cách phát âm và tích lũy các cụm từ liên quan. Mẹo này giúp bạn tránh lệ thuộc vào những tầng nghĩa tiếng Việt có sẵn.

  Cuối cùng, bạn nắm vững nguyên tắc cấu tạo cụm từ tiếng Anh để thông thạo cách sử dụng như người bản địa.

  Ngữ pháp
  Đây là chìa khóa để giúp bạn đọc hiểu ngoại ngữ. Sau khi thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp, bạn cần học cách áp dụng nhuần nhuyễn vào kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để nhanh chóng đạt được trình độ tiếng Anh như mong muốn.

  Bạn cũng có thể tự đặt ít nhất 3 câu theo ngữ cảnh khác nhau cho một cấu trúc ngữ pháp. Sau đó, chép lại nhiều lần để ghi nhớ. Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao tần suất sử dụng đúng ngữ pháp khi viết và nói.

  ===>> Xem thêm: lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

  Nghe
  Mục tiêu cần đạt là hiểu các đoạn hội thoại từ chủ đề thường ngày như thăm hỏi, thời gian, kế hoạch, địa điểm … đến những vấn đề phức tạp.

  Khi bắt đầu, bạn nên nghe đa dạng chủ đề với tốc độ vừa phải, thời lượng ngắn để nắm bắt thông tin. Nếu chưa bắt kịp nội dung, bạn có thể sử dụng phụ đề. Tuy nhiên, để kỹ năng nghe cải thiện hiệu quả, bạn cần chuyển dần sang việc nghe không phụ đề, tăng dần độ khó của bài nghe.

  [​IMG]

  Nói
  Mục tiêu cần đạt là phát âm chính xác, đúng ngữ điệu bản xứ. Phản xạ nhanh trong hầu hết ngữ cảnh giao tiếp.

  Để kiểm soát ngữ pháp, phát âm, gia tăng khả năng phản xạ. Hãy bắt đầu luyện nói chậm, theo nhiều chủ đề. Bạn có thể đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc thu âm bài nói rồi nghe lại.

  Tìm một người đồng hành để đối đáp tiếng Anh cũng là một cách học đơn giản mà hiệu quả.

  Đọc
  Mục tiêu cần đạt là đọc hiểu đa dạng các chủ đề. Nắm bắt ý chính, có thể tóm tắt bài đọc, nhận biết ngữ pháp được sử dụng, so sánh từ khóa trong bài đọc, câu hỏi.

  Với kỹ năng đọc, bạn cần luyện đoán từ trong ngữ cảnh, gạch chân từ chưa biết. Sau đó, tra từ điển để học nghĩa. Thường xuyên ôn lại từ vựng, đặt câu hỏi, áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào những ngữ cảnh thích hợp cũng là cách để bạn cải thiện kỹ năng đọc.

  Viết
  Mục tiêu cần đạt là viết đúng chính tả, ngữ pháp, đa dạng về văn phong. Có khả năng viết các loại văn bản khác nhau như thông báo, bài tranh luận, diễn đạt ý tưởng, ý kiến cá nhân.

  Khi viết, bạn cần viết đúng chính tả, ngữ pháp của câu. Viết càng nhiều càng quen. Ngoài ra, bạn có thể học viết bằng cách diễn đạt nhiều tình huống khác nhau hoặc có thể trích dẫn ý tưởng của người khác.
   
  Loading...
 2. cô gái buôn mê

  cô gái buôn mê New Member

  bắt đầu học tiếng anh của mình cũng là 1 người coi như là mất gốc nek,nhưng khi tham gia lớp học ở trung tâm ILI,nhiều người nói là trung tâm học với gv bản ngữ hết nhưng thật ra lớp mất căn bản có 1 người việt hổ trợ nửa,,học 2 khóa chưa tới đâu hết ak,tới khóa thứ 3 lớp 2b ,lúc đó nói được sơ sơ rồi đó mới bắt đâu học lên học lên,nói chứ học mà có môi trường luyện tập nghe nói phản xạ như ILI cũng được ,
   

Chia sẻ trang này