Một số cách làm sạch lông yến

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi pttuan410, 6/2/18.

 1. pttuan410 Member

  Nếu có điều kiện về thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên mua tổ yến thô về chế biến, vừa tiết kiệm tiền lại vừa tiết kiệm về thời gian. Tự làm sạch tổ yến, tự chế biến món ăn ngon thì còn gì thích bằng. Hãy cùng tham khảo cách làm sạch lông tổ yến theo phương pháp của Thượng Yến nhé! Quý khách có thể tham khảo tại: https://thuongyen.com/cach-che-bien-yen-tho-nhanh-va-sach-long/
  [​IMG]
  1. Chuẩn bị dụng cụ:
  - Một thau nhựa màu trắng

  - Một cái nhíp gắp

  - Dầu ăn

  - Một cái dĩa để đựng yến sạch

  1. Cách làm sạch lông tổ yến:
  - Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng cho tổ yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch (tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến mà có thời gian ngâm khác nhau)

  - Bước 2: Thoa dầu ăn lên xung quanh thành thau rồi đổ tổ yến vừa ngâm vào thau. Dùng tay khuấy đầu cho sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2-3 lần). Lúc này ta đã có yến tương đố sạch tạp chất nhỏ và lông con. Rửa yến lại thật sạch.

  - Bước 3: Rửa lại tổ yến bằng nước sạch, cho vào một cái dĩa màu trắng rồi dùng nhíp gắp nhặt sạch lông và tạp chất còn sót lại. Chuẩn bị một chén nước sạch kế bên để khi nhặt được lông ta nhúng vào đó là sạch nhíp.

  Bạn có thể làm sạch cùng lúc 2-3 tổ yến, để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Lưu ý là phải làm cho tổ yến ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh nhé. Nếu tổ yến còn nước mà cho vào tủ lạnh thì tổ yến rất dễ bị hư.

  Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, hãy gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn và đặt hàng trực tiếp nhé.
   
  Loading...
 2. linhluna152

  linhluna152 Member

  cái này mình biết mất rồi
   
 3. Lục Ngọc Tâm

  Lục Ngọc Tâm New Member

  giờ mới biết nè
   

Chia sẻ trang này