Nên ăn đặc sản thịt chim Tây Bắc ở đâu?

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi khachai94, 12/10/17.

  1. khachai94 Member

    Thịt chim là một món ăn không còn xa lạ gì đối với người Việt, trong thịt chim chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món thịt chim khác nhau.


    Cũng giống như các loại gia cầm khác, thịt chim được lựa chọn để đưa vào chế biến các món ăn vì chúng có nhiều chất bổ cho cơ thể người, thịt chim ngọt và thơm ngon. Thịt chim khi được chế biến thành chim hầm hoặc cháo chim,... sẽ rất tốt cho phục nữ mang thai, trẻ nhỏ và người cao tuổi, còn thịt chim quay, nướng, dán thì lại phù hợp với các bạn trẻ hoặc dân nhậu vì nó có mùi vị rất thơm ngon.

    Những loại chim thường được đưa vào để chế biến các món ăn đó là thịt chim bồ câu, chim cút và chim sẻ, đây là những loại chim dễ tìm kiếm và có thể chế biến đa dạng thành nhiều món. Nếu có cơ hội hãy đến ngay nhà hàng Quán Họ Hứa để thương thức các món thịt chim tại nhà hàng. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các món ăn được chế biến từ một số loại chim khác nhau.

    Chim sẻ

    [​IMG]

    Chim sẻ là loại chim có các chất dinh dưỡng tốt cho thận đặc biệt là những trường hợp suy thận , phụ nữ sau sinh bị suy nhược, mệt mỏi, người bị hoa mắt, chóng mặt.

    Các món ăn được làm từ thịt chim sẻ phải kể đến đó là :

    - Chim sẻ nướng: đây là món ăn thịnh hành tại quán quán ăn vỉa hè, đặc biệt là món chim sẻ chiên bơ nướng sả ớt, sự đặc biệt trong món ăn này chính là sử dụng lá mắc mật để nướng, món ăn của bạn sẽ có vị thơm ngon tuyệt vời.

    - Chim sẻ hàm cháo: để hầm cháo cho gia đình hãy sử dụng khoảng từ 5 con chim sẻ, cách chế biến tương đối đơn giản, món ăn này rất phù hợp với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

    Chim bồ câu

    [​IMG]

    So với chim sẻ và chim cút thì thịt chim bồ câu là loại phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất, thịt chim bồ câu mềm dễ ăn và dễ dàng tiêu hóa, người Việt thường sử dụng thịt chim bồ câu để chế biến các món ăn sau:

    - Chim bồ câu hầm cháo

    - Chim bồ câu hầm nước dừa

    - Xôi chim bồ câu

    - Lẩu chim bồ câu,...

    Chim cút

    [​IMG]

    Chim cút là một trong những loại thực phẩm được so sánh như nhân sâm, sở dĩ như vậy là vì thịt chim cút chứa nhiều vitamin, albumin,...cần thiết cho sức khỏe còn nhiều hơn các loại thực phẩm khác. Chim cút có thể chế biến được thành nhiều các món ăn đặc sắc:

    - Món ăn nhậu: chim cút chim bơ, chim cút chiên sả, chim cút lắc mật ong,...

    - Món ăn sinh dưỡng: chim cút hầm hạt sen, chim cút hầm cháo,...

    Nếu bạn chưa biết cách chế biến những món ăn từ thịt chim một cách đúng nhất thì hãy đến ngay với nhà hàng Quán Họ Hứa, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn làm từ thịt chim với:

    - Các loại chim được chọn lọc, thịt chim dai, thơm và ngọt

    - Chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên

    - Cách chế biến sáng tạo và độc quyền từ các đầu bếp tại nhà hàng

    - Mùi vị độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng

    - Phục vụ tận tình chu đáo và nhanh chóng

    - Giá thành phù hợp với túi tiền của người Việt

    Ngoài ra khi đến với nhà hàng quý khách còn được chìm đắm trong không gian ẩm thực với nhiều món ăn độc đáo của vùng đất Tây Bắc.

    Nếu như bạn muốn trải nghiệm những món ăn ngon đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội vui lòng liên hệ Nhà hàng Quán Họ Hứa...

    Địa chỉ: 18 liền kề 23 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 098 104 04 01
     
    Loading...

Chia sẻ trang này