Nét hoang sơ và hiện đại nơi thác Yang Bay giữa bao quanh là rừng và cùng với khu khai thác du lịch

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi tienluat74, 11/10/17.

 1. tienluat74 New Member

  Nằm tại vùng đất thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa đúng thung lũng khoảng gần 600 ha, cách từ thành phố Nha Trang trên một tiếng đi xe, nơi đây là 1 khung cảnh cực kỳ nguyên sơ cùng những thảm rừng bao quanh với thời tiết vẫn luôn mát mẻ cùng với và không khí vô cùng thanh bình hài hòa với thiên nhiên.

  Có thể bạn quan tâm : giới thiệu địa điểm du lịch nha trang

  Cái tên Yang Bay bắt đầu chính từ cách gọi tên của người Raglai, bắt nguồn chính từ dáng vóc ở thác này.Đầu nguồn ở con thác này là trên độ cao 900m tính từ mực nước biển; từ đỉnh Gia Kang trút dần xuống ở đây chỉ cách 100 m tính từ mặt nước biển. Nhìn từ xa, thác Yang Bay này giống 1 dòng nước từng được đổ xuống từ bên trên trời xuống nơi thung lũng này, Yang Bay theo tiếng Raglai có nghĩa chính là “ thác nước trời ”, ví như cảm nhận của chúng ta khi nhìn thấy con thác này.

  [​IMG]

  Dòng nước tại Yang Bay này khác cực kỳ đối với những thác nước tại những vùng đất khác, đó là do ở đây dòng nước từ thác chảy xuống đã được chia thành 2 dòng thác khác hẳn nhau: 1 bên là thác nóng cùng với 1 bên nước lạnh. Nước chảy theo địa hình thác trải qua những phiến đá phẳng to đi xuống lòng thác tung bọt trắng xóa, ngắm nhìn thác nước vô cùng đẹp tới ngây người.

  Bên cạnh đường nét hoang sơ đó, thác Yang Bay cũng vẫn tiếp tục được phát triển thành địa điểm du lịch sinh thái nhằm giúp cho du khách tới với vùng đất này không đơn giản chỉ được thăm thú cảnh vật mà còn được tham dự những hoạt động thú vị khác nữa. Gồm có khu vực vui chơi giải trí, khu tổ hợp đồ lưu niệm và khu tham quan, tìm hiểu đối với văn hóa nơi đây. trong đó phải kể đến các sự độc lạ ở trong khu vực giải trí giống như là trò đua heo, ném lao, bắn nỏ và khác biệt nhất nhất định phải kể đến trò giải trí câu cá sấu, trò chơi đem tới những khám phá thót tim về người tham gia. vì những chú cá sấu tại nơi đây trông vô cùng đáng sợ hơn hết chính làchúng ăn mồi vô cùng nhanh.

  Nếu như không thích tham dự trong các hoạt động thách thức giống như thế thì tại đây cũng đáp ứng được yêu cầu của các bạn, đơn giản chỉ cần phải đắm mình đúng trong dòng nước sạch trong, lắng nghe tiếng véo von của các loài chim, khiến mọi ưu phiền đè nặng chúng ta được buông bỏ.

  Chúng ta còn có thể tới khu tổ hợp tham khảo đối với lịch sử để có thể tận mắt được chiêm ngưỡng các loại nhạc cụ hay nhạc khí lâu đời ở nơi này, hoặc là việc được thưởng thức các bài ca lâu đời cùng từng kiểu nhạc cụ ở khu tổ hợp triển lãm về nhạc cụ truyền thống, nên nhắc đến ví như là: đàn T'rưng, đàn đá, cồng, chiêng, tù và… nếu như vào dịp may hơn thế nữa bạn có thể được phục vụ những âm điệu truyền thống bởi chính người Raglai thể hiện. hay không thể nhắc tới là các món ngon đặc biệt bởi chính bàn tay những người làm ra món ăn nấu một cách thức rất cẩn thận.

  Con thác Yang Bay là một địa điểm du lịch lý tưởng đáng để tới thăm quan, không đơn giản chỉ chính là khung cảnh nên thơ mà mang những trải nghiệm cực kỳ lý thú.

  Có thể bạn chưa đặt chân đến : https://www.vntrip.vn/cam-nang/choi-gi-o-nha-trang-816
   
  Loading...

Chia sẻ trang này