Nữ sinh IUH bị dàn cảnh cướp đồ ở Gò Vấp

Thảo luận trong 'Góc nhìn SV' bắt đầu bởi Già làng, 27/9/15.

 1. Già làng Administrator

  Chia sẻ của 1 bạn từng là nữ sinh IUH, chuyện "bị dàn cảnh cướp đồ" vừa xảy ra ngày hôm qua 26/09/2015 trên đoạn đường từ Nguyễn Văn Nghi (Gò Vấp) đến Phạm Văn Đồng. Mọi người cùng chia sẻ để cảnh giác nhé.
  giat-minh.JPG

  Nội dung mà svIUH tiếp nhận được trên facebook:
  clinh.jpg

  Mời các bạn xem chia sẻ đầy đủ sự việc:
  Ngày 26.09 vừa rồi, trên đoạn đường từ Lê Quang Định rẽ qua Phạm Văn Đồng, em nó bị dàn cảnh cướp đồ. Mọi người yêu cầu share tình huống để mọi người tránh nên viết sơ sơ, lỡ ai thấy giống thì biết xử lý.

  Việc xảy ra gần 12g trưa (giờ đường vắng người) từ khúc ngã 5 chuồng chó rẽ Nguyễn Văn Nghi thì có 1 người đàn ông đi SH cứ nhìn mình, đi đến đoạn Lê Lợi - Lê Quang Định thì thấy tri hô rớt tiền, xong thấy 1 người đàn ông đi AB trước mặt mình thắng xe lại, 1 xấp 500k nhô ra khỏi túi sau...(Kệ người ta, không liên quan). Đi được 100m nữa thì người đàn ông mà nhìn nhìn mình ban đầu đuổi theo, bảo mình rớt tiền, ổng nhặt được tiền đuổi theo nãy giờ... Đang xác định xem mình có bị rớt gì không, thì người bị rơi tiền lúc nãy chạy tới (bị kẹp giữa 2 ông). Nói là tiền bị rớt với 2 cây vàng 24k cho xin lại!
  Ông nhặt được tiền (A) bảo: Nãy giờ tưởng bé đây rớt tui mới rượt theo đưa, giờ ông nói của ông, bé này xác định không rớt thì tui trả 2 cây vàng nếu ông chuộc lại 20tr, tui cho bé đây 10tr, muốn lấy lại thì tấp vô hè.
  Ông kia (B) năn nỉ mình nói giúp xin lại, ổng chuộc lại 10tr chứ ông kia tham tóa...(bla bla)
  Túm lại là em đã bị áp tải 2 bên tấp vô hè Phạm Văn Đồng (khúc vắng người). Nói thiệt từ thời điểm đó trở đi đầu óc trống không, 1 phần trưa mệt, và bị 2 người đó nói liên tục. (svIUH.com)
  Chúng giàn cảnh ra vẻ như không tin nhau, và nhờ mình đi bán 2 cây vàng đổi ra tiền mặt. Chúng nhét cục vàng vô tay, rồi đòi lấy CMND làm tin (dụ mở cốp xe). Lúc đó bị nạt nộ, nên hoảng bảo làm gì làm nấy. Lấy giấy tờ, mở cốp thì bị lấy luôn cặp laptop.
  Chúng sẽ cố gắng làm mình tin là việc thật như đưa chìa khóa xe của 1 trong 2 người cho mình giữ, đưa cavet xe, iphone, lấy số điện thoại... còn chúng giữ cặp làm tin. 1 người hối thúc mình đi, về có 10tr, 1 người năn nỉ ra vẻ đáng thương...
  Sau đó chúng bảo mình có thể để xe lại, lấy xe chúng đi cho yên tâm...( vàng cầm trong tay 24k-2 cây mà svIUH.com )
  Chỉ cần bạn tham hoặc sợ làm theo lời thì coi như tự nguyện giao laptop và xe cho chúng.
  Lúc đó mình cũng thấy mệt và bực, bắt đầu nhận ra nhiều cái không hợp lý nên bảo:
  "Em không biết vàng thật giả, còn chìa khóa xe đâu phải có 1 chìa đâu mà đưa e làm tin...
  Tiền đó em không ham, anh thật lượm được thì trả cho người ta còn đòi chuộc 20tr. Còn anh mất vàng muốn chuộc thì có nhiêu tiền đưa cho ổng đi. Mắc gì bắt em đi bán vàng rồi giữ túi của em (miệng nói tay giật lại giỏ laptop, quàng vô khung xe)".
  Ông bên này chửi mình ngu, lượm 10tr không chịu. Ông bên kia thì năn nỉ đi bán vàng giùm anh để a lấy lại tiền hàng chứ không nó tham nó không trả...bla bla. Xong chặn đầu xe không cho đi.
  Một hồi điên lên bảo: Nhà em gần đây, 2 anh muốn thì vô ngồi, em đi bán mang về cho...
  Thấy 1 hồi không lừa được, chúng tản ra bỏ đi... Mình thì nghĩ mém xíu là em toi rồi. Cũng may bình tĩnh được với bọn này muốn lừa chứ không đến nổi cướp trắng trợn..
  Túm cái váy: Không được tham đồ không phải của mình, bình tĩnh và nói theo câu chuyện tụi nó, thời gian càng vãng thì mình càng xử lý dễ hơn. Còn mọi người bày lì không đưa giấy tờ, hay bỏ chạy, la to...thì em không dám thử, vì lỡ bị bộp tai lấy luôn thì sợ quíu chắc la không nổi!
  ------------------------------
  Trước sự việc trên, một cảnh sát hình sự khuyến cáo người dân khi ra đường không nên để những tài sản có giá trị quá lộ ra ngoài để khơi gợi lòng tham của bọn cướp. Ví dụ như nhiều bạn nữ thích đeo túi xách mà không bỏ vào cốp xe, đeo dây chuyền mà không mặc áo kín cổ, vừa chạy xe vừa nghe điện thoại, đi một mình về khuya trên những đoạn đường vắng…

  Còn trong trường hợp bị cướp uy hiếp, trước tiên phải bình tĩnh không chống đối, hãy nghĩ đến tính mạng của mình trước sau tùy cơ ứng biến.

  Nếu ở khu vực đông người thì hãy kêu to để mọi người tới giúp. Khi mặt đối mặt với cướp thì hãy vờ nhượng bộ. Chúng yêu cầu gì thì hãy làm theo rồi nhìn vào mắt kẻ định gây án để họ mất tập trung. Đây là thời điểm dùng giầy cao gót đạp mạnh vào khủy chân kẻ xấu. Hoặc có chống đối thì giả vờ đưa ngón tay lên chọc vào mắt chúng nhưng đồng thời phải lên gối vào bộ phận "kín" (2 chiêu này phải phối hợp nhịp nhàng và có luyện tập).

  Tình huống bạn nữ bị cướp yêu cầu dừng xe để uy hiếp thì cứ lao thẳng vào nhà người dân bên đường để đánh lừa tên cướp. Đó là cơ hội để cầu cứu mọi người xung quanh giúp đỡ.

  Lúc bị cướp lấy mất tài sản và tẩu thoát, cảnh sát hình sự cho rằng nạn nhân phải bình tĩnh nhớ được khuôn mặt, hình dạng, biển số xe…để trình báo với cơ quan chức năng.

  (svIUH Media)
   
  Loading...
  Chỉnh sửa cuối: 28/9/15

Chia sẻ trang này