Tại sao phải lắp van giảm áp ở các nhà trọ , Các nhà cao tầng

Thảo luận trong 'Nhà trọ' bắt đầu bởi letienthp, 17/6/19.

 1. letienthp New Member

  Van giảm áp là gì? Tác dụng của van giảm áp suất

  Van điều áp nước là gì ?

  Van giảm áp, còn được gọi là van an toàn theo áp suất làm việc của hệ thống. Có thể tự động mở và đóng. Thường được cài đặt trong hệ thống bảo vệ an toàn. Bảo vệ đường ống thiết bị hoặc một hệ thống khép kín. Khi thiết bị hoặc áp lực ống vượt quá mức an toàn van sẽ tự động mở. Đảm bảo rằng áp lực trong các đường ống dưới áp lực cho phép, để ngăn ngừa tai nạn.
  upload_2019-6-17_22-17-9.png
  Chức năng của van giảm áp
  Van giảm áp là loại van có khả năng làm suy giảm áp suất bên trong đường ống khi áp suất đạt đến một tới hạn nhất định.
  Có 2 kiểu van giảm áp dùng trong ngành khí.
  Một là điều chỉnh áp suất để có mức áp suất ở đầu ra thấp hơn áp suất ở đầu vào. Loại van này ứng dụng khi chuyển khí từ bình chứa áp lực cao sang áp suất thấp để sử dụng.
  upload_2019-6-17_22-18-19.png
  Hai là tự xả bớt áp suất trong bồn xuống một mức định sẵn nhằm bảo vệ sự an toàn cho hệ thống. Van giảm áp này còn tên gọi khác là van an toàn hoặc van xả. Có thể được vận hành tự động hoặc được vận hành bằng tay. Tùy theo thiết kế mà van có thể tự vận hành. Khi áp suất lên cao sẽ kích đẩy cửa van để thoát ra ngoài. Hoặc sử dụng cảm biến đo áp suất để mở cửa van. Với kiểu vận hành bằng tay, người ta thường dùng đồng hồ đo áp suất hoặc hệ thống đèn hiệu để theo dõi và chủ động xả van khi cần thiết.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này