Thầy giáo 9X chế lời "Shape of you" bày cách học tiếng anh cực dễ!

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 12/8/17.

 1. elight123 Member

  Lời bài hát thì luôn dễ thuộc và dễ nhớ hơn bài học. Vậy nên, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương đã chế lời ca khúc tỷ view "Shape of you" để bày chúng ta mẹo học 12 cụm từ với "bring" dễ như ăn kẹo lúc nào cũng!
  Xem thêm: học tiếng anh online
  Hẳn là chúng ta đã từng rơi vào trường hợp này: bài mới học hôm qua thì ngay tức thì quên béng, quên sạch sành sanh. Thế mà, đi ngoài đường nghe một bài hát từ tận những "ngày xưa ơi" từ xa xưa thì vẫn có cơ hội hát theo tất cả lyric dù chẳng nhớ bài đấy tên gì và do ai hát. Âm nhạc lúc nào cũng có tác động rất lớn đến bộ não của bạn, giúp ta đánh thức phần não bộ chuyên về trí nhớ và ngôn ngữ của người dùng nó. Vậy nên, nếu có biện pháp kết hợp âm nhạc với những kiến thức của bài học thì gần như sẽ có cách ghi nhớ lâu hơn rồi đúng không?
  Có lẽ biết được điều này mà thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương (sinh năm 1991) đã mượn lời ca khúc siêu hit "Shape of you" để chế lời thành một bài hát mới toanh hỗ trợ chúng ta dễ dàng học những cụm từ liên quan đến "bring".
  Mở đầu, thầy đã rất hút hồn với khuôn mặt cool ngầu và diễn cực "sâu". Khi nhạc vang lên, lyric vô cùng ấn tượng: "Từ lâu ta mãi mãi mong học từ chỉ cần học một lần là nhớ, nhớ, nhớ. Thế thì hôm nay hãy nghe tôi ngân nga câu ca cho không quên, cho không quên bao giờ".
  Tag: trang web hoc tieng anh
  Tiếp theo, một vài cụm từ thông dụng với bring như bring out: làm nổi bật, bring in: giới thiệu, đưa ra... đều được giới thiệu một cách thức rất thú vị và dễ nhớ thông qua lời bài hát. Ví dụ như câu: "Khi mình mượn đồ của ai, phải biết bring back là trả lại. Dẫu cho anh ta không đòi. Thì thân bạn càng nên rạch ròi". Không một vài đưa được bài học vào ca khúc mà lời bài hát còn rất vần điệu và hợp với nhịp nhạc nữa cơ!
  Được biết, thầy giáo Nguyễn Thái Dương (26 tuổi) tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên sau đó, 9X đã diệu kỳ chuyển hướng nghề nghiệp sang làm giáo viên tiếng Anh.
  Đây không phải là lần đầu tiên tiên thầy giáo trẻ con này chế lời bài hát để hỗ trợ giới trẻ học Tiếng Anh. Trước đó, Thái Dương đã chế lời một số bản nhạc yêu thích của giới trẻ như "Thật diệu kỳ", "Gõ cửa trái tim", "Chúng ta không thuộc về nhau", "We don't talk anymore" trở thành một vài bài giảng cực kì sáng tạo về từ vựng, về thì trong tiếng Anh khiến rất nhiều người thích thú.
  Thông qua loại thực phẩm chức năng nhạc chế này, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương cũng nhắn nhủ rằng: "Mỗi ngày một chút nào cùng ngân nga. Học English thật dễ ấy mà" - học tiếng Anh cần sự kiên trì hàng ngày và khi chúng mình kiên trì thì chẳng có gì là khó khăn cả! Shape of you chế này cũng là lời chúc gửi tới thế hệ 9X đời cuối, 9X mong các em thi tốt trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  More: hoc tieng anh truc tuyen
  Sau khi được chia sẻ, ca khúc chế này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng. Ai cũng cho biết nhờ ca khúc này mà việc học trở nên dễ dàng và không phức tạp hơn bao giờ hết. Còn bạn, bạn đã học được bao nhiều cụm từ "bring" trong ca khúc này rồi?
   
  Loading...

Chia sẻ trang này