Trải nghiệm Đắc Lắc ở vườn quốc gia Yok Đôn

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi thuythuy1717, 12/10/17.

 1. thuythuy1717 Member

  Tự hào thường được biết đến chính là một trong số các khu rừng đặc thù hàng đầu ở Việt Nam, vườn quốc gian Yok Đôn thuộc tỉnh Đắc Lắc và Đắc Nông hiện chính là 1 trong số các khu vực sinh thái khó cưỡng tại núi rừng Tây Nguyên. Các nét đẹp về phong phú sinh học cùng giá trị cảnh sắc đã làm nên sức hút cho hoạt động khám phá nơi đây.

  [​IMG]

  Vườn quốc gia Yok Đôn thuộc địa bàn bảy xã hoặc 3 huyện của tỉnh Đắc Lắc hay Đắc Nông, Vườn quốc gia đơn giản chỉ cách trung tâm thành con đường Buôn Ma Thuột khoảng chừng 40 kilomet cho hướng Tây Bắc. Cùng tọa độ địa lý nhờ 12°45′ đến 13°10′ vĩ Bắc hay nhờ 107°29′30″ tới 107°48′30″ kinh Đông. Diện tích rộng lớn tại vườn quốc gia lên đến hàng trăm ha bao gồm diện tích tổ hợp truyền lại hoặc là khu vực đệm là những xã xung quanh vườn quốc gia Yok Đôn.

  khu du lịch rừng nằm tại phía Nam dòng sông Serepok nổi tiếng của Tây Nguyên, trên 1 miền đất tương đối bằng phẳng hoặc là màu mỡ vì phù sa sông bổi đắp. Đặc trưng, đây chính là khu rừng độc nhất tại VN duy trì rừng khộp thiên nhiên. Vùng đất này đã có thảm thực vật phong phú trải qua lịch sử trên 63 loài động vật có vú, 196 loài chim, 40 loài bò sát, 13 loài lưỡng cư, 464 loài thực vật, trong số đó đã nên voi rừng, trâu rừng và bò tót to phát triển đa dạng hay là giữ gìn nhiều loài động vật nguy cấp còn có tính toàn cầu khác như bò xám, còn có lớn, sói đỏ, voi Châu Á, nai cà tong cùng với chà vá chân đen.

  tích hợp trải qua lịch sử hoạt động bảo vệ hoặc lớn trải nghiệm hiện là 1 bài toàn khó đối với bà con hoặc là chính quyền địa phương ở đây. Việc tìm kiếm giải pháp thích hợp sao đối với vừa bảo tồn được những giá cả trị cảnh quan và phong phú sinh học, vừa phá triển được những hoạt động trải nghiệm bền vững để nâng cao dịch vụ nhịp sống đối với cư dân những vùng đất lân cận. Nếu như tìm từng được hướng đi thích hợp thì sẽ góp phần vừa hàng đầu kinh tế, vừa đừng nên nạn phá rừng bừa bãi do kiếm kế mưu sinh của cư dân.

  Gợi ý thêm cho bạn: danh lam thắng cảnh ra lai | kinh nghiệm du lịch đăk lăk | leo núi hàm rồng gia lai

  tới tham quan vườn quốc gia Yok Đôn, du khách sẽ có dịp trải nghiệm hoạt động cưỡi voi đi dạo ở dưới các tán rừng xanh mát, hay cưỡi voi vượt sông Serepok. Và như khám phá những món ngon truyền thống thuộc về vùng rừng đồi núi Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, măng rừng, rau rừng cùng với nhâm nhi chút rượu cần bên mái nhà rông nhưng mê đắm với những tích chuyện sử thi huyền thoại bên những già nghề Tây Nguyên.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này