Tuyệt kỹ tránh "Học hay - Hành dở" trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 12/8/17.

 1. elight123 Member

  Dù đạt điểm cao trong những kỳ thi Anh ngữ nhưng không ít chúng mình trẻ con vẫn lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài. Cùng bỏ túi một vài cách thức điều tuyệt vời để tránh ‘học hay – hành dở’ trong tiếng Anh nhé!
  Xem thêm: hoc tieng anh online
  Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2
  Được luôn tin tưởng dùng chính thức ở 60 quốc gia và là ngôn ngữ thứ 2 tại hơn 80 nước, tiếng Anh ngày càng thể hiện sự phổ biến của người dùng. Đây là ngôn ngữ quốc tế hình thành ở mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại, từ chính chữa, căn hộ cao cấp, giáo dục, đến văn hóa, nghệ thuật, du lịch… Bên cạnh đó, tiếng Anh còn đóng vai giở trò “chăm sóc cửa” ở các cổng thông tin trên Internet. Điều này có nghĩa là, muốn tiếp cận với nguồn kiến thức phong phú của “thế giới phẳng” Internet, chúng mình cần thường xuyên sử dụng tiếng Anh thành thạo.
  Riêng với các bạn con nít, tiếng Anh là phương tiện để tương tác với bạn bè trên toàn toàn cầu, đồng thời tích lũy kiến thức đa lĩnh vực một mẹo chuyên sâu và phong phú. Với một vài điều tuyệt vời như vậy, teen Việt cần xem tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 để không ngừng trau dồi và rèn luyện, đặc biệt là ở kỹ năng giao tiếp.
  More: trang web học tiếng anh
  Văn phạm không phải là yếu tố quan trọng nhất
  Văn phạm vững chắc giúp chúng mình truyền đạt được nội dung giao tiếp và soạn thảo văn bản đúng ngữ nghĩa. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi người học. “Tôi quan niệm, ngữ pháp, từ vựng là những viên gạch và xi măng – những vật liệu quan trọng để tạo nên nền tảng tiếng Anh vững chắc cho mỗi người. Còn bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết lại là khung nhà. Muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo ở bất cứ ngữ cảnh nào, đáp ứng nhu cầu cho công việc hay học tập, chúng ta cần có “khung nhà” là các kỹ năng giao tiếp tốt.”
  Làm gì để “khung nhà” của chúng ta vững chắc?
  Tâm lý ngại ngùng, e dè, sợ sai là “chướng ngại vật” khiến không ít chúng ta con nít khó lòng nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. Xuất phát từ cách dạy tiếng Anh truyền thống, các chúng mình trẻ được học biện pháp phân tích ngôn ngữ, nghĩa là hiểu sâu về kết cấu đặc trưng của câu. Trong lúc này, kỹ năng và cơ hội tin tưởng sử dụng ngôn ngữ chắc chắn không nên áp dụng vào việc học. Chính từ đó, khi đối mặt với tình huống thực tế, teen thường hầu như để riêng tâm vào ngữ pháp, đưa đến tâm lý sợ sai khi thường xuyên sử dụng cấu trúc chưa hoàn chỉnh.
  Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến
  Để thay đổi lịch trình này và trợ giúp kỹ năng giao tiếp tiến bộ, cô Phụng cho rằng: “Bạn cần ghi nhớ câu nói ‘Learn from mistakes’ (Học từ lỗi sai). Cứ suy nghĩ và cho mình cơ hội bật mở tiếng Anh bất cứ khi nào bạn muốn. Từ đó, chúng ta sẽ biết sai ở đâu và rút mẹo vặt ngay tại đó. Ở những lần sau, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm và nói tốt hơn.”
  Dành thời gian chất lượng cho việc học: Dù chỉ là 1 tiếng mỗi ngày, bạn hãy đảm bảo dành sự tập trung tối đa cho việc học.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này