Ví Bitcoin thông dụng

Thảo luận trong 'Blog sinh viên' bắt đầu bởi SoTuongNgoc, 18/6/19.

 1. SoTuongNgoc New Member

  Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo lượng người tham gia cũng gia tăng theo cấp số nhân. Và lúc này, việc tìm cho mình một loại ví tiền điện tử thích hợp để lưu trữ tiền điện tử sẽ là câu chuyện hấp dẫn với người dùng.

  Ví Tiền Điện Tử Bitcoin là gì?

  Ví Bitcoin là một chương trình phần mềm nơi Bitcoin được lưu trữ. Để chính xác về mặt kỹ thuật, Bitcoin không được lưu trữ ở bất cứ đâu; có một khóa riêng (số bí mật) cho mỗi địa chỉ Bitcoin được lưu trong ví Bitcoin của người sở hữu số dư. Ví Bitcoin tạo điều kiện cho việc gửi và nhận Bitcoin và trao quyền sở hữu số dư Bitcoin cho người dùng.

  Một ví Bitcoin cũng được gọi là Ví điện tử. Thiết lập một ví như vậy là một bước quan trọng trong quá trình nhận Bitcoin. Giống như Bitcoin là tương đương kỹ thuật số của tiền mặt, ví Bitcoin tương tự như ví vật lý. Nhưng thay vì lưu trữ Bitcoin theo nghĩa đen, những gì được lưu trữ là rất nhiều thông tin có liên quan như khóa riêng an toàn được sử dụng để truy cập địa chỉ Bitcoin và thực hiện các giao dịch. Ba loại ví chính là ví phần mềm, ví web và ví phần cứng.

  Nền tảng Blockchain chính là nền tảng của ví tiền điện tử.

  [​IMG]

  Các loại ví Bitcoin
  Ví phần mềm nói chi tiết hơn được chia làm 2 loại là:

  • Ví máy tính để bàn được cài đặt trên máy tính để bàn và cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát ví. Ví máy tính để bàn cho phép người dùng tạo địa chỉ Bitcoin để gửi và nhận Bitcoin. Họ cũng cho phép người dùng lưu trữ khóa riêng. Một vài ví máy tính để bàn được biết đến là Bitcoin Core, MultiBit, Armory, Hive OS X, Electrum, v.v.
  • Ví di động vượt qua điểm chấp của ví máy tính để bàn, vì ví sau được cố định ở một nơi. Các ứng dụng này có dạng ứng dụng trả phí trên bạn. Khi bạn chạy ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình, ví có thể thực hiện các chức năng tương tự như ví máy tính để bàn và giúp bạn thanh toán trực tiếp từ điện thoại di động từ mọi nơi. Do đó, ví di động tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán trong các cửa hàng thực tế bằng cách sử dụng “chạm để thanh toán” thông qua NFC quét mã QR. Ví Bitcoin, Hive Android và Mycelium Ví Bitcoin là một vài trong số các ví di động. Ví bitcoin thường không hoạt động trên cả hệ thống iOS và Android.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này